จอย-เต๋อ” ชวนมู ชวนกินอาหารอิตาเลียน ร้านเด็ดแบบตะโกน!ตบท้ายด้วยหนังดังผลงาน “เฉินหลง” ในสุดสัปดาห์นี้

จอย-เต๋อ” ชวนมู ชวนกินอาหารอิตาเลียน ร้านเด็ดแบบตะโกน!ตบท้ายด้วยหนังดังผลงาน “เฉินหลง” ในสุดสัปดาห์นี้

รายการ “Digital Thailand” สัปดาห์นี้ “ดร.เอิ้น” กับเทคโนโลยีน่ารู้ เพื่อชีวิตยุคดิจิทัล เพราะเราทุกคนอยู่ในยุคดิจิทัลกันแล้ว ก่อนเทคโนโลยีจะก้าวล้ำมาจนทุกวันนี้มียุคที่สะเทือนวงการเทคโนโลยีมาก่อนนั่นคือยุค 2000 หรือ Y2K มองไปทางไหนตอนนี้ก็จะเห็นแต่แฟชั่น Y2K ที่วัยรุ่นฮิตกัน และคุณรู้หรือไม่จริง ๆ แล้วยุคนั้นเกิดเหตุการณ์สำคัญของประวัติศาสตร์เทคโนโลยีโลก วุ่นวายโกลาหนจนบางคนกลัวว่าจะเป็นวันสิ้นโลก “ดร.เอิ้น” จึงขอจะพาย้อนไปยุค 2000 พูดคุยกับผู้ที่แก้ปัญหาเทคโนโลยียุค 2000 ในไทยพร้อมกับ ย้อนรอย Gadgets ในช่วงนั้นกัน ติดตามได้ในรายการ “Digital Thailand” วันเสาร์ที่ 11 มีนาคม 2566 เวลา 04.40 น.

รายการ “เปรี้ยวปาก” สายมู สายกิน ห้ามพลาดเปรี้ยวปากเสาร์นี้ “จอย-เต๋อ” จะพาไปมูให้สุด ทานอาหารอิตาเลียนแบบพื้นบ้าน เชฟบอกว่าอร่อยอีหลี สายเกาหลี หรือใครอยากมีอาชีพเพิ่มต้อง

ตามเลย เริ่มต้นการมู “จอย-เต๋อ” พาไปที่ “พิพิฑภัณฑ์ช้างเอราวัณ” ที่นี่เป็นช้างเอราวัณโลหะที่ใหญ่ที่สุดในโลก ใครอยากขอพรได้ทั้งการเงิน การงาน ค้าขาย สุขภาพ รวมถึงสายอสังหาฯ ที่นี่เขาจะจัดชุดสักการะตามพรที่เราอยากขอ

อีกจุดที่ต้องมาสักการะคือ ศาลพระพิฆเนศ พระตรีมูรติ และจุดไหว้พระอินทร์ทรงช้างเอราวัณ แล้วอย่าลืมขึ้นไปชมความสวยงามที่ชั้นจักรวาล ที่เค้าจำลองเขาพระสุเมรุมาไว้ เดินทางมาง่ายด้วย BTS สถานีช้างเอราวัณ ดูข้อมูลเพิ่มเติมทาง Facebook : พิพิธภัณฑ์ข้างเอราวัณ สมุทรปราการ ที่นี่เปิดให้สักการะทุกวัน เวลา 09.00 – 18.00 น. โทร.0-2371-3135-5

ส่วนใครชอบทานอาหารอิตาเลียน ต้องมาร้านนี้จริงๆ ย้ำว่าต้องมา “Buonissimo Italian Restaurant & Pizzeria” อยู่ตรง ซอยศรีด่าน 6 ถ.ศรีนครินทร์ บรรยากาศของที่ร้านจะเป็นฟีลแบบโฮมมี่ My home your home แบบมาบ้านเพื่อนได้ทานอาหารอร่อย

ตามแบบต้นฉบับอาหารพื้นบ้านของอิตาลี โดยเชฟชาวอิตาเลียน ไฮไลท์ของที่ร้านคือพิซซ่า อย่าง Pizza Buonissimo เป็นหน้าพิซซ่าหน้ารวม หรือใครชอบทาง Parma Ham อยากให้ลอง Pizza Burratta Prama Ham ชีสดี สปาเกตตี้ก็ต้องสั่ง ตัวเส้นเชฟจะทำเอง สดใหม่อร่อยมีทั้งสไตล์อิตาเลียนแท้ๆ หรือจะเป็น Spaghetti AOP seafood เป็นฟีลแบบซีฟู้ดแซ่บ “จอย-เต๋อ” บอกเลยว่าอร่อยสมชื่อร้าน Buonissimo ที่แปลว่าอร่อยมาก เชฟใช้คำว่า “อร่อยอีหลี” ตามไปกินที่ร้านได้ทุกวัน วันจันทร์ เวลา 15.00 – 22.00 น. , วันอังคาร – วันอาทิตย์ เวลา 11.00 – 22.00 น. โทร.09-6370-0749 , 0-2004-4741 หรือไลน์ไปที่ @buonissimo.bkk มาทักทายเชฟได้น๊า เชฟพูดไทยได้ อีสานก็คล่อง ส่วนใครชอบทำอาหาร หรือตามหาสูตรอร่อยมาเปิดร้าน ห้ามพลาดช่วงใหม่

 “เปรี้ยวปากแจกสูตรเด็ด ทำตามได้ ทำขายดี” สายเกา สายกิมจิ คือต้องเคยมาโดนร้านนี้ “Kim Hanjeongsik” ร้านนี้ดังมากในโลกออนไลน์ ซึ่งคุณคิมเจ้าของร้านมาแจกสูตรทำกิมจิแบบละเอียดยิบ ทำตาม แล้วเปิดร้านขายได้เลย ส่วนใครที่มาทานที่ร้าน แนะนำให้ชวนเพื่อนมาเยอะ เพราะเขาจะเสิร์ฟแบบฮันจองซิก คือการเอาของดีแต่ละเมืองมาเสิร์ฟรวมกันแบบชุดใหญ่ ร้านอยู่ที่ถ. สุขสวัสดิ์ ระหว่าง 76-78

โทร. 06-4935-5766 ร้านเปิดทุกวัน เวลา 09.00 – 20.00 น. เสาร์นี้เปิดทีวีรอไว้ได้เลย เทปนี้ทีมดูสดมีลุ้นรางวัลปังเวอร์มากแม่ ติดตามได้ในรายการ “เปรี้ยวปาก” เสาร์ที่ 11 มีนาคม 2566 นี้ เวลา 07.25 น.
ส่วน “แชนแนลทรีมูฟวี่ส์” สัปดาห์นี้ขอนำเสนอภาพยนตร์ “เอไกหว่า 2 (Project A Part II)” นำแสดงโดย: เฉินหลง, กวนจือหลิน, จางม่านอวี้ เรื่องราวของ หม่าหยูหลง นายตำรวจชั้นผู้น้อยที่ออกมาต่อต้านพวกโจรสลัดที่ออกปล้นฆ่าในทะเล ตำรวจขี้ฉ้อ และเหล่านักการเมืองที่หากินกับตำแหน่งของตัวเองอย่างออกนอกหน้า ด้วยความหวังที่จะทำให้บ้านเมืองพบกับความสุขอย่างแท้จริงเสียที ในขณะที่ หม่าหยูหลง ต้องการออกไปกวาดล้างพวกโจรสลัดก็ต้องเจอการขัดขวางจากฝ่ายตรงข้าม หม่าหยูหลงจึงรวบรวมพวกพ้องที่เห็นด้วยกับการทำงานของตัวเองแล้วตั้งทีมขึ้นเพื่อทำงานดังกล่าว ติดตาม “เอไกหว่า 2 (Project A Part II)” ได้ในวันเสาร์ที่ 11 มีนาคม 2566 เวลา 23.40 น.

ช่วง “หนังดีวันอาทิตย์” พบกับภาพยนตร์ “Armour Of God (ใหญ่สั่งมาเกิด)” นักแสดง: เฉินหลง, อลัน ทัม, กวนจือหลิน, ลอร่า ฟอร์เนอร์ เรื่องราวกล่าวถึงนักล่าขุมทรัพย์จอมผจญภัยที่มีนามว่าแจ็คกี้ เจ้าของฉายาเหยี่ยวเอเชีย

แจ็คกี้ได้ช่วยท่านดยุคค้นหาอาวุธเทพเจ้า ซึ่งในการค้นหาครั้งล่าสุด แจ็คกี้ได้ดาบศักดิ์สิทธิ์มาไว้ในครอบครอง ท่านดยุครู้สึกปลาบปลื้มเป็นอย่างมากและพร้อมที่จะจ่ายไม่อั้นเพื่อให้ได้ดาบศักดิ์สิทธิ์ชิ้นนี้มาเป็นของตน แต่เมื่อผู้ก่อการร้ายจอมโหดได้ทราบข่าวเรื่องดาบก็ได้ส่งคนมาจับตัวแฟนสาวของอลันไป

ซึ่งในอดีตเธอเคยเป็นแฟนกับแจ็คกี้มาก่อน เพื่อนำมาเป็นเงื่อนไขแลกเปลี่ยนกับดาบ ท่านดยุคได้ให้แจ็คกี้ยืมดาบไป โดยมีข้อแม้ว่าเขาต้องนำอาวุธเทพเจ้าที่เหลือกลับมาให้ได้ แจ็คกี้และอลันจึงออกเดินทางไปยังยุโรป เพื่อชิงตัวหญิงสาวและนำอาวุธเทพเจ้าที่อยู่ในการครอบครองของผู้ก่อการร้ายกลับมาด้วย ติดตาม “Armour Of God (ใหญ่สั่งมาเกิด)” ได้ในวันอาทิตย์ที่ 12 มีนาคม 2566 เวลา 16.00 น.

สามารถติดตามรายการ “Digital Thailand”, “เปรี้ยวปาก”, “แชนแนลทรีมูฟวี่ส์” และ “หนังดีวันอาทิตย์” ทางช่อง 3 ดูทีวีกด 33 ดูมือถือกด 3Plus

Share: