“วัดร่องขุ่น ไลท์เฟส” อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ จัดโชว์สุดยิ่งใหญ่ตระการตากับโชว์เทคนิค 3D Mapping แสง สี เสียง แบบจัดเต็มระดับโลก ทุ่ม100ล้าน กระตุ้นการท่องเที่ยวไทย …

‘วัดร่องขุ่น ไลท์เฟส’ สุดยิ่งใหญ่ตระการตากับโชว์เทคนิค 3D Mapping แสง สี เสียง แบบจัดเต็มระดับโลก ทุ่ม100ล้าน กระตุ้นการท่องเที่ยวไทย …
บริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีพ วิลเลจ จำกัด(มหาชน)

ร่วมกับ อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ จัดงานแถลงข่าว “วัดร่องขุ่น ไลท์เฟส” สร้างสรรค์สุดยอดโชว์เทคนิคมัลติมีเดียระดับเวิลด์คลาส ทุ่มงบ 100 ล้านบาท ภายใต้คอนเซปต์ “THE ILLUMINATION OF WHITE TEMPLE” ปลุกมิติใหม่แห่งความมหัศจรรย์ของ ‘วัดร่องขุ่น’

ในยามค่ำคืน หวังกระตุ้นการท่องเที่ยวไทย อวดสายตาสู่ชาวโลก โดยการแสดงจะเริ่มวันที่ 22 พ.ย.- 22 ธ.ค. 2562 ณ วัดร่องขุ่น จังหวัดเชียงราย
เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 19 มี.ค. 62

นายเกรียงไกร กาญจนะโภคิน ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านการตลาดเชิงสร้างสรรค์อย่างครบวงจรในภูมิภาคอาเซียน บริษัท ครีเอทีฟอีเว้นท์ อันดับ 7 ของโลก (จัดอันดับโดยนิตยสารสเปเชี่ยล อีเว้นท์ แม็กกาซีน ประเทศสหรัฐอเมริกา)

และผู้อำนวยการสร้างสรรค์ ‘วัดร่องขุ่น ไลท์เฟส’ กล่าวว่า วัดร่องขุ่น ไลท์เฟส เป็นอีก 1ในโปรเจกต์ใหญ่ที่มีส่วนสำคัญในการส่งเสริม การท่องเที่ยวเชิงคุณภาพและสร้างภาพลักษณ์ให้ จ.เชียงราย ในการเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยว เพิ่มกิจกรรมและเพิ่มวันพักค้างคืนมากขึ้น โดยเฉพาะหนุ่มสาวคนเมืองยุค

ใหม่ทั้งนักท่องเที่ยวชาวจีนและต่างชาติ ผ่านการจัดงานอีเว้นท์ที่แปลกใหม่ และมีความยิ่งใหญ่น่าสนใจ ที่สำคัญคือการสร้างภาพลักษณ์และต่อยอดชื่อเสียง ให้ประเทศไทยเป็นที่จดจำไปทั่วโลก ทั้งนี้คาดว่าจะกระตุ้นรายได้การท่องเที่ยวส่วนภูมิภาคเฉพาะ จ.เชียงรายกว่า 1,500 ล้านบาท

ในกลุ่มโรงแรม รีสอร์ท ร้านอาหาร ขนส่งสาธารณะ ตัวเลขนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าเยี่ยมชมงานเพิ่มขึ้น 300,000 คน โดยเฉพาะกลุ่มนักท่องเที่ยวที่ใช้ภาษาจีน และกลุ่มนักท่องเที่ยวยุโรปมีอัตราเติบโตโดยเฉลี่ยขึ้นกว่าเดิม 40% ในไตรมาส 4 ปี 2562 “วัดร่องขุ่น”

จัดเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของประเทศไทย ติดท็อปเทนแลนด์มาร์กไทยและ ท็อปเทนวัดที่สวยที่สุดในโลก (THE MOST BEAUTIFUL TEMPLES IN THE WORLD) อีกทั้งยังเป็นสถาปัตยกรรมพุทธศิลป์ที่ทั่วโลกรู้จักในความยิ่งใหญ่ สวยงามโดดเด่น และเป็นฝีมือการออกแบบและสร้างจากจินตนาการของศิลปินแห่งชาติชื่อดังคือ อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์


จึงเกิดเป็นไอเดียที่จะสร้างสีสันมุมมองในมิติใหม่ๆที่นักท่องเที่ยวยังไม่เคยเห็นหรือสัมผัสมาก่อน ได้มาชมงาน ‘วัดร่องขุ่น ไลท์เฟส’ งานแสดงโชว์เทคนิคมัลติมีเดียระดับเวิลด์คลาสที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปี โชว์แสงสีเสียงอลังการ ภายใต้คอนเซปต์ “THE ILLUMINATION OF WHITE TEMPLE”

ที่สร้างจากปลายพู่กันของ อ.เฉลิมชัย เมื่อนำมาผสมผสานกับเทคนิคมัลติมีเดียสากลโดยใช้เลเซอร์มากกว่า 100 ตัว ผสมผสานเทคนิค 3D Mapping สร้างภาพในรูปแบบ 3D ที่เห็นชัดได้ด้วยตาเปล่า นับเป็นเทคโนโยลีใหม่ที่ใช้ในงานระดับโลก เสิร์ฟด้วยประสบการณ์สุดพิเศษ Immersive Experience อย่างเต็มรูปแบบครบทุกอรรถรส ไปกับมุมภาพ 360 View และเทคนิคการจำลองเสมือนจริง Virtual Reality (VR) เติมเต็มจินตนาการผู้ชมอย่างเต็มอิ่ม พร้อมกับความตื่นตาตื่นใจของโชว์ที่จะปลุกมิติใหม่ แห่งความมหัศจรรย์ของ “วัดร่องขุ่น” ในยามค่ำคืนขึ้นเป็นครั้งแรก


โดยมีการแสดงทั้งหมด 5 จุดหลักคือ “อุโบสถ” ที่ชวนตื่นตาขนหัวลุกไปกับความน่ากลัวของขุมนรก ก่อนข้ามเขตแดนสะพานสู่สรวงสวรรค์, “บ่อน้ำอธิษฐาน” บ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์เพื่ออธิษฐานจิตนำแสงสว่างสงบมาสู่จิตใจ, “หอระฆัง” ต้นโพธิ์แห่งการตรัสรู้ การเล่าขานตำนานพระพุทธเจ้า, “เมรุ” พบกับเหล่ามารผจญ เมรุ มองชีวิตผ่าน

สัจธรรม เกิด แก่ เจ็บ ตาย และ “หอพระพิฆเนศ” การแสดงโชว์ไฮไลท์สุดท้ายประกอบจินตภาพผ่านม่านน้ำผสมผสานแสงเสียงสุดยิ่งใหญ่อลังการ ที่ไม่ควรพลาด เรียกว่างานโชว์ครั้งนี้โปรดักชั่นเลเซอร์ มัลติมีเดีย แมปปิ้ง ม่านน้ำ แสงสี เสียง ลงทุนกว่า 100 ล้านบาท
ด้านอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ ผู้สร้าง “วัดร่องขุ่น”

กล่าวว่า ด้านความร่วมมือในครั้งนี้ เกิดจากมีไอเดียแนวทางเดียวกัน คือส่งเสริมการท่องเที่ยว จ.เชียงราย มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวภาคเหนือกันมาก จึงอยากสร้างสีสันและการท่องเที่ยวเที่ยวในรูปแบบใหม่ๆ ที่ยังไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ในแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวมากกว่า 10,000 คนต่อวัน และเฉลี่ยมากกว่า 2 ล้านคนต่อปี งานอีเว้นท์ ‘วัดร่องขุ่น ไลท์เฟส’ จะเป็น

ปรากฏการณ์ครั้งแรก ที่วัดร่องขุ่นจะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมได้ในยามกลางคืน ซึ่งปกติจะไม่อนุญาตให้เข้าชม ซึ่งเมื่อได้เข้ามาสัมผัส ชมบรรยากาศของวัดร่องขุ่นในยามกลางคืนผสมผสานโชว์เทคนิคระดับโลกแล้ว วัดจะมีเสน่ห์ ความงดงาม ตระการตามากยิ่งขึ้น อยากให้คนเชียงราย ชาวภาคเหนือ และคนไทยได้ร่วมภาคภูมิใจไปกับงานการแสดงครั้งนี้ ที่ตั้งใจทำเพื่อคนไทย และคนต่างชาติได้ชม แล้วเกิดความประทับใจบอกต่อๆ กันไปให้กลายเป็น TALK OF THE WOLD
“ถ้ามาเมืองไทยต้องไปเที่ยวเชียงรายเพื่อดู ‘วัดร่องขุ่น ไลท์เฟส’ ไม่งั้นจะมาไม่ถึงเชียงราย ใครไม่อยากพลาดชมต้องรีบจองบัตรเลย ที่สำคัญคือเราทำเพื่อการกุศล รายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายบัตรเข้าชมงาน มอบให้โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ” อาจารย์เฉลิมชัย กล่าว
ผู้สนใจชม ‘วัดร่องขุ่น ไลท์เฟส’ เริ่มการแสดงวันที่ 22 พย.2562 – 22 ธค.2562 เปิดแสดง 2 รอบต่อวันคือ เวลา 18:30 น. และ เวลา 20:30 น. ใช้เวลา 60 นาทีต่อรอบ บัตรราคา 400 – 1,150 บาท เงื่อนไขจำกัดเพียง 1,000 ที่นั่งต่อรอบ ซื้อบัตรได้ที่ไทยทิกเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา หรือ www.thaiticketmajor.com สอบถามโทร. 08-3989-6926 และ 08-3989-6831 ราคาสำหรับกลุ่มทัวร์ ติดต่อได้ที่อีเมล jrl@index-creative.com และ psp@index-creative.com ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.watrongkhunlightfest.com ติดตามอัพเดทได้ที่ facebook.com/Watrongkhunlightfest

…………….ภาพข่าวโดย………..

อัฐวุฒ เหลืองสอาด


Share: