แอ ภัทราริน!นักแสดงจาก “องบาก”พร้อมด้วย ผู้กำกับสาวสายบุญ ครูมิ้งค์ เพ็ญจัทร์ โกนหัวบวชชี ณ เสถียรธรรมสถานวัชรพล เพื่อนในวงการร่วมงาน อนุโมธนาสาธุ

แอ-ภัทราริน จับมือ มิ้งค์-เพ็ญจันทร์ โกนหัวบวชชี ตอบแทนพระคุณพ่อแม่
@@@ นักแสดงสาวร่างเล็ก แอ-ภัทราริน ปัญญานุตธรรม จับมือ เพ็ญจันทร์ วงศ์สมเพ็ชร หรือ ครูมิ้งค์ แอ็คติ้งโค้ชและผู้กำกับฯ มากฝีมือ พร้อมใจกันโกนหัวบวชชี โดยทำพิธีบวช ณ เสถียรธรรมสถาน และได้ แม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต เป็นผู้ขลิบผม และให้โอวาทก่อนพิธีปลงผม


งานนี้มีเพื่อนพ้องน้องพี่ในวงการมาร่วมพิธีอย่างคับคั่ง อาทิ ดร.วโรดม ศิริสุข (ดร.ชายแฮ็คส์) แห่งค่ายไอพีเอ็ม, เอ็มมี่ อมลวรรณ, หญิง อภิสรา, แจ๊ค เชิญยิ้ม, บอล ติณณภัทร์, แจ๊ค ไอเฟล, อาร์ม ทนงศักดิ์, เมย์ เพชรา, คุณแม่จอย (คุณแม่ของแม๊กกี้ อาภา ภาวิไล), แอน ธิดารัตน์, อ๊อฟ ธีรวศิษฐ์ และคิตตี้ ปุณณดา เป็นต้น


บรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยความอบอุ่น และซาบซึ้ง โดยเฉพาะในช่วงพิธีขอขมากรรมต่อผู้มีพระคุณ โดยสาวแอถึงกับหลั่งน้ำตา เพราะการบวชในครั้งนี้มีคุณแม่มาร่วมบวชชีด้วย ทั้งนี้ก่อนเข้าพิธีบวช สาวแอเผยเหตุผลในการบวชครั้งนี้ว่า


“คือแอได้ร่วมแสดงภาพยนตร์เรื่อง พุทธสาวิกา ในเรื่องจะต้องโกนหัวบวชชี แอเลยตัดสินใจที่อยากจะบวชจริง เพราะแอไม่อยากทำหัวโล้นเข้าฉาก ผมแอก็ยาวด้วย ที่สำคัญแอก็อยากจะตอบแทนพระคุณคุณพ่อคุณแม่ ซึ่งตัวแอเองมีความเลื่อมใสในพระพุทธศาสนาอยู่แล้ว ก็เลยอยากที่จะบวช และชวนคุณแม่มาบวชด้วยค่ะ” ด้านครูมิ้งค์ กล่าวว่า


“พอทราบว่า น้องแอ จะบวชชี ก็เลยขอบวชเป็นเพื่อน จริงๆ ก็มีความรู้สึกที่อยากจะบวชนานแล้ว ด้วยตัวเองก็ทำงานด้านพระพุทธศาสนา เป็นคนเขียนบท และกำกับการแสดงในหนังหลายๆ เรื่อง เช่น ดารัมซาล่า ทั้งสองภาค, พระสีวลี และล่าสุดเรื่อง พุทธสาวิกา

ก็จะมีความผูกพันกับพระพุทธศาสนา การได้บวชครั้งนี้ก็เป็นการตอบแทนพระคุณของคุณพ่อคุณแม่ด้วย และสมความตั้งใจของตัวเองด้วยค่ะ”
โดยทั้งสาวแอ และครูมิ้งค์ จะบวชชีเป็นเวลา 5 วัน โดยจะมีพิธีสึกในวันที่ 18 มีนาคม ขอร่วมอนุโมทนาบุญกับทั้งสองท่านด้วยจ้ะ!!!
Share: