ท้อไม่เป็น! มิ้งค์-ภูมิอุรา ไม่หวั่นยุคโควิด19 ลุยขายเสื้อผ้าออนไลน์ ชูคอนเซ็ปท์ Happy : ความสุข

ท้อไม่เป็น!!! มิ้งค์-ภูมิอุรา ไม่หวั่นยุคโควิด19 ลุยขายเสื้อผ้าออนไลน์ ชูคอนเซ็ปท์ Happy : ความสุข

แม้ประเทศไทยจะเจอมรสุมวิกฤตโควิด19 ที่ใครๆ ก็ต่างประสบปัญหาในการทำมาหากินด้วยกันทั้งนั้น บางคนอาจจะท้อ จะถอย หรือแบบล้มเลิกไปเลยก็มี แต่สำหรับแม่ค้าออนไลน์คุณแม่ลูกหนึ่งที่ยังสาวและสวย แถมมีสไตล์เป็นของตนเองอย่าง มิ้งค์-ภูมิอุรา คงสุข ลูกสาวคนสวยของ คุณอุษา วิเศษนาวิน อดีตนักธุรกิจหญิงชื่อดังแห่งเมืองแปดริ้ว และหนึ่งในผู้จัดละคร “บ่วงนาคราช” ทางททบ.5
ไม่มีคำว่าถอย หรือท้อไม่เป็น แม้จะเจอปัญหาในการทำมาหากิน เพราะไม่สามารถขายของที่ตลาดนัดได้ แต่เธอก็ใช้โลกโซเชียลให้เป็นประโยชน์ด้วยการขายเสื้อผ้าแบรนด์ Merry ming shop ที่ว่ากันว่าฟีดแบ็คดีทีเดียว
ด้วยการดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวและไม่เหมือนใคร เพราะเธอออกแบบเอง เพ้นท์เอง เรียกได้ว่า Hand Made จนลูกค้าหลายต่อหลายคนติดใจ และได้รับความสนใจจากลูกค้าเป็นจำนวนมาก ทำให้ในบางสัปดาห์ออเดอร์ล้นมือส่งงานลูกค้าแทบไม่ทันเลยล่ะ
“ช่วงนี้ออเดอร์ก็ค่อนข้างเยอะค่ะ เพราะมิ้งค์เพ้นท์เองและออกแบบเองทุกตัว บางทีลูกค้าก็ออเดอร์มาบ้างอยากได้แบบนั้นแบบนี้ มิ้งค์ก็ทำตามออเดอร์ คอนเซ็ปท์หลักๆ ของมิ้งค์ก็คือความสุขค่ะ Happy มิ้งค์เชื่อว่าใครที่ได้เห็นเสื้อผ้าของมิ้งค์จะต้องยิ้มทุกคน แล้วก็มีเสื้อผ้าคู่แม่ลูกด้วยนะคะ มิ้งค์ออกแบบให้เข้าเซ็ทกันเลยค่ะ
ช่วงที่เกิดโควิด19 ใหม่ๆ ก็เป๋ไปเหมือนกัน เพราะส่วนใหญ่มิ้งค์จะขายตามตลาดนัดในเมืองจังหวัดอุตรดิษถ์ค่ะ ก่อนหน้านี้ลูกค้าก็มาดูสินค้าที่ร้านกันเยอะมาก ก็แวะเวียนมาซื้อกันบ่อยๆ พอเจอโควิด19 เข้าไป วางขายในตลาดไม่ได้ มิ้งค์ก็หันมาขายในเฟสบุ๊ค ซึ่งก็อาจจะมีลูกค้าหดหายไปบ้าง แต่เราก็ต้องทำใจ ดีกว่าขายไม่ได้เลย
เห็นแม่ค้าด้วยกันเขาก็บ่นกันทุกคน เขาก็ท้อๆ กันนะคะ แต่สำหรับมิ้งค์ท้อไม่ได้ เพราะมีลูกสาววัย 6 ขวบ (น้องมามิ-พลอยภัสสร วัฒนพงศ์) ให้ดูแล กำลังกิน กำลังนอน และกำลังซนเลยค่ะ จริงๆ มิ้งค์ก็ไม่ได้ขายแต่เสื้อผ้านะคะ ก็มีกระเป๋าสาน และหมวกขายด้วย ก็เพ้นท์เอง ดีไซน์เองเหมือนกันค่ะ ลูกค้าหลายคนบอกว่าน่ารักดี มิ้งค์ก็อยากจะฝากแบรนด์ merry mink ด้วยนะคะ เข้าไปติดตามที่เฟสบุ๊ค ร้าน merry ming shopได้เลยค่ะ ขอบพระคุณมากค่ะ”
เรียกได้ว่าเป็นคนสู้ชีวิต ไม่ท้อ ไม่ถอย เป็นกำลังใจให้แม่ค้าออนไลน์คนสวยคนนี้ด้วยแล้วกัน!

Share: