จากเก็บเศษเงินข้างถนนซื้อข้าวประทังหิว ได้คู่รักขยันทำงาน พลิกชีวิตมีธุรกิจซูชิ ของตัวเอง! แถมมีครอบครัวที่แสนอบอุ่น ใน คู่ไหน? ใช่เลย Secret Love

จากเก็บเศษเงินข้างถนนซื้อข้าวประทังหิว ได้คู่รักขยันทำงาน พลิกชีวิตมีธุรกิจซูชิ ของตัวเอง! แถมมีครอบครัวที่แสนอบอุ่น ใน คู่ไหน? ใช่เลย Secret Love

ถึงจะเหนื่อยก็ต้องอดทน เพราะความจนมันน่ากลัว ไม่มีใครบนโลกอยากเกิดมาพบเจอกับความลำบาก ที่ไม่สามารถหลีกหนีมันได้ สิ่งเหล่านี้คงเป็นเหมือนยาขมชั้นดีและไม่มีใครอยากลิ้มลอง บางทีอาจจะวนเวียนเข้ามาไม่เว้นวัน จนทำให้ท้อแท้และเหนื่อยล้า แต่มันจะดีกว่าไหม ถ้าเรายังมีคนข้าง ๆ คอยทำให้เรื่องร้าย ๆ ในแต่ละวันผ่านไปด้วยดี สัปดาห์ที่ผ่านมา (29 สิงหาคม 2564) รายการ คู่ไหน? ใช่เลย Secret Love

ได้พาไปรู้จักกับ “คุณเอ็ม – บุญทวีนารี วงศ์พิศ” อายุ 38 ปี ที่ได้คนข้าง ๆ อย่าง “คุณมิตร – สมชาย วงศ์พิศ” อายุ 45 ปี ทั้งคู่ประกอบอาชีพ ขายซูชิ คอยเป็นกำลังใจให้กันในวันที่ชีวิตเหมือนเริ่มจากศูนย์ ไม่มีเงินแม้แต่บาทเดียว แต่เขาทั้งคู่กลับเชื่อเสมอว่าการไม่มีเงินไม่ใช่อุปสรรค เรื่องขมขื่นในชีวิต กลายเป็นยาชั้นดี ทำให้เขาทิ้งความจนที่เคยมี พลิกชีวิตใหม่อีกครั้งด้วยธุรกิจซูชิของตัวเองเอ็ม เผยจุดเริ่มต้นที่รู้จักกันว่า “ย้อนไปเมื่อปี 2544 สมัยนั้นพี่เขาเป็นเพื่อนบ้านของเราค่ะ และเขาก็มาทักเราด้วยความบังเอิญระหว่างที่เจอกัน ตอนนั้นก็งงๆเพราะเราไม่รู้จักเขาด้วยซ้ำ หลังจากนั้นเราก็คุยกันมาเรื่อย ๆ จนมีเหตุให้พี่เขาต้องไปทำงานเกี่ยวกับปิโตรเลียมที่ต่างประเทศ เราเลยแลกเบอร์กันไว้ และเขาก็หายไปเลยเกือบปีอยู่มาวันนึงเขาก็โทรกลับมา

ทำให้เรากลับมาคุยกันอีกครั้งเราสนิทกับเขามากขึ้นผ่านการโทรคุยแบบไม่เห็นหน้ากัน พอเขากลับมาประเทศไทย เขาก็พาเราไปอำเภอจดทะเบียนสมรสทันที โดยที่เรายังไม่ได้บอกพ่อแม่เลย พอถึงบ้านพี่เขาบอกพ่อแม่เราว่าเดี๋ยวจะจัดงานแต่งเมื่อถึงเวลาที่พร้อมนะ แต่หลังจากที่แต่งงานกันกลับมีแต่อุปสรรคในชีวิตด้านการเงินมากมาย ขนาดที่ว่าไม่มีเงินติดตัวแม้แต่บาทเดียว ต้องเก็บเศษตังค์ตามพื้นเพื่อซื้อเศษกระดูกไก่มากินประทังชีวิต ตอนนั้นเรามองไม่เห็นอนาคตเลยว่าจะผ่านแต่ละวันไปอย่างไร”มิตร เสริมว่า “ช่วงนั้นเขาต้องอยู่คนเดียวเพราะผมยังต้องบินไปทำงานอยู่ และลูกคนโตก็มาป่วยเป็นไตอักเสบ แถมเขายังมีลูกคนเล็กในท้องอีก ต้องอุ้มลูกไปทำงานเพื่อหาเงินกินข้าวไปวันๆ ผมตัดสินใจกลับมาทำงานที่ไทยเป็นเด็กเสิร์ฟร้านอาหาร จนได้เลื่อนขั้นเป็นเชฟ ทำให้พอมีความรู้ด้านอาหาร เราช่วยกันเก็บเงินก้อนใหญ่ และเก็บประสบการณ์ให้มากที่สุด

ทำให้ผมได้มาเปิดร้านขายซูชิเป็นของตัวเอง ถึงแม้ช่วงนี้จะได้รับผลกระทบจาก โควิด-19 แต่เราก็ไม่ท้อครับ เพราะเราผ่านจุดที่แย่กว่านี้มาแล้ว 20กว่าปีที่อยู่ด้วยกัน กว่าจะมีทุกวันนี้อยากขอบคุณเอ็มนะที่คอยเป็นคนข้างๆและไม่ทิ้งกันไปไหน”งานนี้ทำเอาแขกรับเชิญอย่าง “จ๊ะจ๋า – พริมรตา เดชอุดม” และ “ก้อง – สรวิชญ์ สุบุญ” ยิ้มปลื้มไปตาม ๆ กัน ที่ความฝันของทั้งคู่ได้เป็นจริงแถมมีครอบครัวที่อบอุ่นและลงตัวดูรวมๆแล้วน่าอิจฉาเป็นอย่างมากถึงจะเหนื่อยแค่ไหนถ้ายังต้องใช้ชีวิต เราจะดิ้นรนเพื่อผ่านเรื่องร้าย ๆ ไปให้ได้ เมื่อถึงช่วงเวลานั้น คนข้าง ๆ จึงเป็นสิ่งสำคัญมากที่จะช่วยทำให้เรื่องร้ายกลายเป็นดีได้เสมอ

 

สามารถรับชมสตอรี่น่าประทับใจแบบนี้ได้ใน รายการ คู่ไหน? ใช่เลย Secret Love ทุกวันอาทิตย์ เวลา 16:00น. ทาง ช่อง 3HD และติดตามความเคลื่อนไหวของรายการได้ที่ YouTube และ Facebook : ZENSE Entertainment

Share: