7 เชฟชื่อดังชวนคนรักเนื้อส่งท้ายปีเก่า เลี้ยงฉลองต้อนรับปีใหม่ ด้วย 7 เมนูเนื้อวัวออสซี่สูตรเด็ดทำง่ายอร่อยด้วย

7 เชฟชื่อดังชวนคนรักเนื้อส่งท้ายปีเก่า เลี้ยงฉลองต้อนรับปีใหม่ ด้วย 7 เมนูเนื้อวัวออสซี่สูตรเด็ดทำง่ายอร่อยด้วย

กรุงเทพฯ – 2 ธันวาคม 2564 – เมื่อเทศกาลแห่งความสุข ทั้งคริสต์มาสและส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่กำลังใกล้เข้ามา ถึงเวลาที่เราต้องหาเมนูอาหารอร่อย ๆ มาฉลองกัน! องค์กรดำเนินงานด้านการตลาด การวิจัยและพัฒนาของอุตสาหกรรมเนื้อแดงประเทศออสเตรเลีย (Meat & Livestock Australia) และ 7 เชฟชื่อดังของเมืองไทย ชวนคนรักเนื้อมาร่วมเฉลิมฉลองส่งท้ายไปกับแคมเปญ The Great Steak Escape นำเสนอ 7 สูตรอาหารจากเนื้อวัวสุดสร้างสรรค์ที่ปรุงด้วยเนื้อวัวออสเตรเลียคุณภาพ ให้คุณสามารถทำเองที่บ้านง่าย ๆ และได้รสชาติที่อร่อยเข้มข้นไม่แพ้ร้านอาหาร เสมือนคุณได้เดินทางไปสัมผัสรสชาติตำรับออสเตรเลียด้วยตัวเอง ให้คุณและครอบครัว ตลอดจนเพื่อนๆ สามารถอิ่มเอมไปกับบรรยากาศแห่งความสุขอย่างปลอดภัยได้ตามใจต้องการ

1. สเต็กเนื้อใบพาย (Flat Iron Steaks)
ไม่ว่าจะเป็นงานเลี้ยงสุดหรูหรือมื้ออาหารค่ำง่าย ๆ ในครอบครัว คัตเนื้อส่วนใบพาย (Flat Iron Steak) ถือเป็นวัตถุดิบยอดฮิตที่เชฟแพม-พิชญา อุทารธรรม เจ้าของร้าน SMOKED เลือกใช้บ่อยที่สุด เพราะสามารถปรุงได้ง่าย แถมได้รสชาติที่อร่อยขั้นสุด สเต็กเนื้อใบพาย (Flat Iron Steaks) เรียกอีกชื่อว่า Oyster Blade Steak คือเนื้อส่วนหัวไหล่ซึ่งสามารถนำมาปรุงได้หลากหลายเมนู ด้วยความนุ่มละมุนของเนื้อสัมผัส ชั้นไขมันลายหินอ่อนที่หนาแน่น และรสเนื้อที่เข้มข้น จึงเหมาะกับเมนูย่างเป็นพิเศษ เพียงปรุงด้วยไธม์ กระเทียม พริกไทย และน้ำมันมะกอก ก็จะได้เมนูเนื้อแสนอร่อยไว้รับประทานกันในครอบครัว และถูกใจสายสเต็กทุกคนอย่างแน่นอน

ดูรายละเอียดวัตถุดิบและวิธีปรุงได้ที่นี่: https://www.facebook.com/210911472289216/posts/4509662932414027/?d=n

2. สเต็กเนื้อพริกไทยดำ ราดซอสพริกไทย (Black Pepper Steak with Green Pepper Corn Sauce)
สเต็กเนื้อพริกไทยดำ ราดซอสพริกไทย (Black Pepper Steak with Green Pepper Corn Sauce) เมนูแสนอร่อยที่เหมาะกับงานเลี้ยงทุกโอกาสโดยฝีมือการคิดค้นสูตรสไตล์ของเชฟอาร์ต-ศุภมงคล ศุภพิพัฒน์ ผู้บุกเบิกบริการอาหารแบบ Chef Table รายแรกของเมืองไทย ซึ่งเชฟอาร์ตเชื่อว่าซอสกรีนเป็ปเปอร์คอร์นคือสิ่งสำคัญที่ช่วยให้สเต็กระเบิดรสชาติความอร่อยได้อย่างสมบูรณ์แบบ จึงได้นำสูตรมาแบ่งปันแก่คนรักเนื้อในแคมเปญนี้ เชฟอาร์ตเลือกใช้คัตเนื้อวัวออสเตรเลียส่วนสันในซึ่งเป็นส่วนที่นุ่มที่สุดด้านในสะโพก นำมาผสมผสานกับซอสที่ปรุงจากหอมแดง เม็ดพริกไทยอ่อน เนย คอนญัก น้ำซุปเนื้อ แป้งข้าวโพด เม็ดพริกไทยบด และเฮฟวี่ครีม จนกลายเป็นซอสแสนอร่อย

ดูรายละเอียดวัตถุดิบและวิธีปรุงได้ที่นี่: https://www.facebook.com/1266356126725477/posts/5257312544296462/?d=n

3. ข้าวผัดมันเนื้อ เสิร์ฟคู่กับสเต็กเนื้อสันนอกออสเตรเลีย (Fat Beef Fried Rice with Australian Wagyu Striploin Steak)
ถ้าคุณต้องการเมนูง่าย ๆ แต่อร่อยขั้นเทพสำหรับมื้ออาหารค่ำในครอบครัว ต้องลอง ข้าวผัดมันเนื้อ เสิร์ฟคู่กับ
สเต็กเนื้อสันนอกออสเตรเลีย ที่จะไม่ทำให้คุณผิดหวังเพราะเป็นเมนูขึ้นชื่อจากร้าน Flat Marble ของเชฟอั้ม-พีชญา สุขวิบูลย์ เลือกใช้เนื้อวัวออสเตรเลียส่วนสันนอกแบบไม่ติดกระดูกที่มีชั้นไขมันลายหินอ่อนหนาแน่น โดยเลือกใช้เนื้อส่วนเอวที่ติดกับสันใน นำมาปรุงเป็นเมนูข้าวผัดสูตรโฮมเมด ปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลือง น้ำส้มสายชูข้าวหมัก เกลือ และพริกไทย รับรองว่าทุกคนในบ้านจะต้องติดใจและขอเติมอีกเรื่อยๆ แน่นอน

ดูรายละเอียดวัตถุดิบและวิธีปรุงได้ที่นี่: https://www.instagram.com/p/CWm8XrnJR2F/?utm_medium=copy_link

4. สเต็กเนื้อสันในออสเตรเลียซอสเห็ดทรัฟเฟิล (Tenderloin Truffle)
เมนูสเต็กเนื้อสันในออสเตรเลียซอสเห็ดทรัฟเฟิล (Tenderloin Truffle) สุดหรูจานนี้เติมเต็มรสชาติด้วยเห็ดทรัฟเฟิลแสนอร่อย จึงเป็นรายการอาหารที่สมบูรณ์แบบสำหรับการเฉลิมฉลองในทุกโอกาสพิเศษ แม้ต้องใช้เวลาในการเตรียมวัตถุดิบบ้าง แต่ก็นับว่าคุ้มค่าแก่การรอคอย ด้วยคัตเนื้อสันในที่นุ่มจนแทบจะละลายในปาก จะมอบความประทับใจแก่คุณและทุกคนในโต๊ะอาหาร เชฟเอก-อภิชิต ปวงขจร แห่งร้าน Sexy Cow Prime Steak & Seafood ได้ปรับสูตรใหม่ให้ทุกคนสามารถปรุงเมนูรสเลิศนี้ได้ง่าย ๆ ที่บ้าน โดยใช้วัตถุดิบเพียง 9 อย่าง ได้แก่ เนื้อสันในออสเตรเลีย พาร์ม่าแฮม แบล็กทรัฟเฟิล น้ำมันทรัฟเฟิล ครีม เกลือ พริกไทยดำ เนยเค็ม และเซจสด

ดูรายละเอียดวัตถุดิบและวิธีปรุงได้ที่นี่: https://www.facebook.com/100063995732574/posts/272940478182475/?d=n

5. ข้าวผัดตุรกี เคบับเนื้อสันในออสเตรเลีย (Fried Rice Beef Kebab Turkish Style)
เนื้อออสเตรเลียคุณภาพที่เชฟยาคุปเลือกเพื่อเพิ่มรสชาติให้ข้าวผัดตุรกี เคบับเนื้อสันในจานนี้ยิ่งเข้มข้นและกลายเป็นเมนูสุดคลาสสิกที่กินเมื่อไหร่ก็อร่อยเมื่อนั้น ด้วยความหอมอบอวลจากเครื่องเทศและสมุนไพรนานาชนิดทั้งหอมหัวใหญ่ กระเทียม พริกไทยดำป่น เกลือ ออริกาโน ไธม์ ปาปริก้า และน้ำมันมะกอก คลุกเคล้ากับเนื้อสันในออสเตรเลียที่ปลดปล่อยความเข้มข้น หวานชุ่มฉ่ำในทุกคำที่ลิ้มลอง จานนี้คือหนึ่งในเมนูเด็ดจากร้าน Fat Lamb Mediterranean Halal Restaurant ของเชฟยาคุป-ธฤต ตั้งทรงศิริศักดิ์ ผู้ชนะจากรายการ Iron Chef ซึ่งนำเสนอสูตรที่ปรุงเสร็จไวใน 45 นาที เพื่อให้คอเนื้อสามารถสัมผัสประสบการณ์แห่งรสชาติระดับหรูเองง่าย ๆ ได้ที่บ้าน

ดูรายละเอียดวัตถุดิบและวิธีปรุงได้ที่นี่: https://www.facebook.com/355838491651294/posts/1020730285162108/?d=n

6. แซนวิชเนื้อริบอายออสเตรเลียย่าง (Sando Australian Rib-Eye)
สัมผัสรสชาติตำรับญี่ปุ่นและออสเตรเลียในหนึ่งเดียวกับเมนู แซนวิชเนื้อริบอายออสเตรเลียย่าง (Sando Australian Rib-Eye) จากร้าน Mad Beef ของเชฟเชอ-พันธ์ทิพย์ อรรถการวงศ์ มอบความอร่อยสไตล์แซนด์วิชที่เข้มข้นด้วยซอส Teriyaki Mayo ราดลงบนสเต็กริบอายที่ชุ่มฉ่ำที่เลาะเอ็นและกระดูกออกแล้ว คัตเนื้อส่วนนี้จะมีความนุ่มที่เป็นเอกลักษณ์แตกต่างจากเนื้อนุ่มส่วนอื่น ๆ โดยมีชั้นไขมันลายหินอ่อนที่ลึก รสเนื้อเข้มข้น และมอบความนุ่มนวลในทุกคำ

ดูรายละเอียดวัตถุดิบและวิธีปรุงได้ที่นี่: https://www.facebook.com/2032276370155688/posts/4504133842969916/?d=n

7. พะแนงเนื้อสันนอกออสเตรเลีย (Panang Curry Striploin Beef)
หากคุณเป็นคนที่ชอบลิ้มรสอาหารไทย ลองฉลองปีใหม่ด้วยเมนู พะแนงเนื้อสันนอกออสเตรเลีย (Panang Curry Striploin Beef) โดยเชฟมาโนช พึ่งพร้อม แห่งห้องอาหาร Market Café by Khao พันธมิตรของ “ข้าว”
แบรนด์ร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์ภายในโรงแรมไฮแอท รีเจนซี กรุงเทพ สุขุมวิท เมนูสไตล์ไทยจานนี้ใช้เนื้อสันนอกออสเตรเลียที่นำไปย่างจนนุ่มชุ่มฉ่ำ ราดด้วยซอสที่เปี่ยมด้วยความเข้มข้นและสมดุลของรสเค็ม-หวานกำลังดี ตัดเลี่ยนด้วยรสมะกรูดจัดจ้าน เคล้ากลิ่นพริกแกงที่หอมอบอวล นับเป็นเมนูธรรมดาที่ไม่ธรรมดา เหมาะสำหรับงานฉลองปีใหม่สไตล์ไทยโมเดิร์นมากที่สุด

ดูรายละเอียดวัตถุดิบและวิธีปรุงได้ที่นี่: https://www.facebook.com/2200032593594600/posts/3072168436381007/?d=n

เคล็ดลับตำรับเชฟที่คนรักเนื้อต้องรู้: หากต้องการเนื้อสเต็กที่เข้มข้นชุ่มฉ่ำ หลังจากย่างจนได้ระดับความสุกที่ต้องการแล้ว ให้นำสเต็กขึ้นมาพักไว้สักครู่ เพื่อล็อกไม้ให้น้ำในเนื้อไหลออกมาและเนื้อจะดูดซับน้ำกลับเข้าสู่ภายใน เราจึงได้เนื้อสเต็กที่หวานฉ่ำและเข้มข้นด้วยรสเนื้อ หากเรานำสเต็กที่ย่างเสร็จขึ้นมาหั่นเป็นชิ้นทันที เราจะเห็นว่าน้ำในเนื้อจะไหลนองอยู่บนจานและทำให้เนื้อสเต็กชิ้นนั้นแห้งและหยาบ ดังนั้น หากต้องการสเต็กที่สมบูรณ์แบบ ห้ามลืมเคล็ดลับข้อนี้เด็ดขาด

ดูรายละเอียดกิจกรรมและและข้อมูลของเชฟทั้ง 7 ที่เข้าร่วมแคมเปญ The Great Steak Escape Thailand ได้ที่เว็บไซต์ www.thegreatsteakescape.com/th

Share: