จะเป็นอย่างไรเมื่อบนโลกเต็มไปด้วยแวมไพร์ !ช่อง 3 ขอฝังเขี้ยวแย่งเลือด? จนต้องเกิดสงครามแย่งชิง เพื่อความอยู่รอดของมนุษย์ ในภาพยนตร์ “วันแวมไพร์ครองโลก (Daybreakers)”

ช่อง 3 ขอฝังเขี้ยวแย่งเลือดแบบแวมไพร์!! กับหนัง “วันแวมไพร์ครองโลก”

จะเป็นอย่างไร!เมื่อบนโลกเต็มไปด้วยแวมไพร์กระหายเลือดจนต้องเกิดสงครามแวมไพร์แย่งชิงเลือดมนุษย์ ในภาพยนตร์ “วันแวมไพร์ครองโลก (Daybreakers)” ภาพยนตร์แนวแอคชั่นสยองขวัญปี 2009 ผลงานกำกับและเขียนบทของสองพี่น้อง “ไมเคิล สปีริก” และ “ปีเตอร์ สปีริก”

โดยเล่าเรื่องอีกมุมหนึ่งของแวมไพร์ที่ไม่เคยถูกเล่ามาก่อน และด้วยพล็อตเรื่องที่แปลกใหม่น่าสนใจจึงทำให้คอหนังแวมไพร์ทั้งหลายต่างชื่นชอบกันยกใหญ่ แถมเรื่องนี้ยังได้ดึงเหล่านักแสดงรุ่นใหญ่ที่เคยเข้าชิงรางวัลออสการ์มาแล้วอย่าง “อีธาน ฮอว์ก” และ “วิลเลม เดโฟ” ร่วมด้วยนักแสดงฝีมือดีผู้โด่งดัง “แซม นีลล์” ทำให้เรื่องนี้ดูน่าติดตามมากขึ้น

นอกจากนี้ยังจัดเต็มไปด้วยเอฟเฟกต์ CG ที่สมจริงและถูกพูดถึงเป็นอย่างมาก จนได้รับรางวัลสาขาเทคนิคสมจริงยอดเยี่ยม จากเวที AACTA Awards ในปี 2010 โดยเฉพาะฉากต่อสู้ระหว่างแวมไพร์กับมนุษย์ที่ทำเอาแฟนๆ ขนลุกไปตามๆ กัน เรียกได้ว่าถูกใจคอหนังทริลเลอร์แน่นอน
เรื่องราวของ “วันแวมไพร์ครองโลก (Daybreakers)” เริ่มต้นเมื่อปี 2019 โรคระบาดลึกลับแพร่กระจายไปทั่ว เปลี่ยนผู้คนค่อนโลกให้เป็นแวมไพร์กระหายเลือด มนุษย์ที่ยังเหลือรอดลดระดับลงมาเป็นสปีชีส์ที่ถูกคุกคาม ต้องคอยหลบๆ ซ่อนๆ ให้รอดพ้นจากการไล่ล่าและถูกจับไปเลี้ยงไว้ในฟาร์ม เพื่อนำเลือดสดๆ มาเป็นอาหารอันโอชะของเหล่าแวมไพร์จนเกือบจะสูญพันธุ์อยู่รอมร่อ

ทั้งหมดขึ้นอยู่กับ เอ็ดเวิร์ด ดัลตัน เท่านั้น เขาคือแวมไพร์นักวิจัยผู้ปฏิเสธการดื่มเลือดมนุษย์เป็นอาหาร พยายามค้นคว้าหาสิ่งทดแทนเลือดเพื่อการยังชีพของแวมไพร์ และดำรงไว้ซึ่งเผ่าพันธุ์มนุษย์ที่เหลืออยู่ไม่มาก จวบจนช่วงที่เวลาและความหวังกำลังจะหมดลง เขาได้พบกับ ออเดรย์ มนุษย์ผู้รอดชีวิตและนำเขาไปสู่การค้นพบทางการแพทย์ครั้งสำคัญ หลังจากนั้น ด้วยความที่มีความรู้ประดุจอาวุธที่ทั้งมนุษย์และแวมไพร์ต่างหมายปอง เขาจึงต้องรบกับเผ่าพันธุ์ของตัวเองในสงครามที่จะตัดสินชะตาของมวลมนุษยชาติ
คอหนังสายแวมไพร์เตรียมรับความมันส์ได้เลย ในภาพยนตร์ “วันแวมไพร์ครองโลก (Daybreakers)” ในช่วง “แชนแนลทรีมูฟวี่ส์” วันเสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 22.48 – 01.18 น. ทางช่อง 3 กด 33

Share: