“คงกระพันนารี”หวนคืนจอช่อง 3 พลังหญิงแกร่ง!! ออกฟาดความมันส์ ผู้จัด “หน่อง-อรุโณชา” สุดดีใจ“วาววา-ณิชชา โชคประจักษ์ชัด” มาบู๊เต็มตัว

พลังหญิงแกร่ง!! “คงกระพันนารี” ออกฟาดความมันส์ ผู้จัด “หน่อง-อรุโณชา” สุดดีใจเรื่องนี้หวนคืนจอช่อง 3 หวนรำลึกถึงฉากบู๊มันส์ระห่ำ และพลังหญิงแกร่งอีกครั้งบนจอช่อง 3 กับละครแนวแอคชั่น-แฟนตาซีอย่าง

“คงกระพันนารี” ผลงานผู้จัดคนเก่ง “หน่อง-อรุโณชา ภาณุพันธุ์” บอสใหญ่แห่งบริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด โดยเรื่องนี้ได้คว้านางเอกหน้าหวาน “วาววา-ณิชชา โชคประจักษ์ชัด” มาบู๊เต็มตัวในบท “วรมัย หรือ แอร์พอร์ท” สาวห้าวที่มีพลังพิเศษจากเหล็กไหลและด้วยพลังนี้จึงทำให้เธอถูกคนร้ายตามล่า

และทำให้เธออยู่ในความดูแลของตำรวจหนุ่มมือสะอาด “หมวดณัฐเดช” รับบทโดย “เคน-ภูภูมิ พงศ์ภาณุ” ที่ทำเอาสาวๆ ปลื้มกับลุคตำรวจมาดเท่ ซึ่งเรื่องนี้เป็นการประกบคู่กันครั้งแรกของ “เคน-วาววา” อีกด้วย แถมยังต้องมารับศึกหนักออกสเต็ปวาดลวดลายการบู๊ บอกเลยว่าฝีมือการบู๊ของสาว “วาววา-ณิชชา” ทำให้เธอฉายแววเป็นราชินีนักบู๊แบบเจิดจรัสมาก

จนทำให้ได้รับคำชมจากแฟนๆ อย่างหนาหู และอีกอย่างที่ไม่พูดถึงไม่ได้ก็คือลีลาการบู๊สวยๆ ของนักบู๊ตัวจริง “จีจ้า-ฉันทธนิสา” และ “ท็อป-ณฐกร” ทั้งยังมีฉาก CG ที่สมจริง ทำให้เรื่องนี้โดนใจขาบู๊ไปเต็มๆ นอกจากนี้ยังมีนักแสดงตัวพ่อมาเสริมทัพความเข้มข้น อาทิ ชาย-ชาตโยดม, บิ๊ก-ศรุต, เอ็ม-อภินันท์, ปีเตอร์ หลุยส์ ฯลฯ

งานนี้ผู้จัด “หน่อง-อรุโณชา” ก็ขอออกมาเอ่ยความรู้สึกที่ละครเรื่องนี้หวนคืนจออีกครั้งว่า “รู้ดีใจมาก มันเป็นเรื่องที่ต้องบอกว่าเป็นแนวที่ค่อนข้างแปลก และมีทั้งเรื่องการบู๊ และเรื่องของเหล็กไหล ซึ่งมันเป็นความเชื่อแต่โบราณที่ทำให้เกิดเป็นคงกระพันขึ้นมา

และเรื่องนี้ต้องบอกว่าทั้งเคนทั้งวาววาทำได้ดีมากค่ะ เพราะว่าต้องบู๊ทั้งพระเอกนางเอกเลย และยังมีเรื่องของความรัก ความสนุกสนาน ต้องบอกเลยว่าเรื่องนี้วาววาตั้งใจมาก และละครเรื่องนี้ยังมีการทำเอฟเฟค CG เยอะมาก

เพราะฉะนั้นตอนนี้ละครกลับมาออนแอร์อีกครั้ง ก็อยากจะให้ติดตามชม เพราะว่าดูกี่ครั้งก็ยังสนุก และเรื่องราวความเชื่อของเหล็กไหลที่เป็นความเชื่อโบราณยังมีมาถึงปัจจุบันนี้ และยังมีปมเรื่องราวที่น่าตื่นเต้นอีกมากมาย ก็ขอฝากติดตามละคร ‘คงกระพันนารี’ ด้วยค่ะ”

“คงกระพันนารี” บทประพันธ์โดย เรียว ช่อชรอุ่ม และบทโทรทัศน์โดย วรพันธ์ รวี / ขิม ปิยรส เรื่องราวของสาว วรมัย หรือ แอร์พอร์ท (วาววา-ณิชชา) ลูกสาวคนเดียวของ แคล้ว (บิ๊ก-ศรุต) แอร์พอร์ทมีพลังดึงดูดเหล็กไหลเข้าหาตัว และจะมีอาการธาตุไฟแตกซ่านและแก้วนัยน์ตากลายเป็นสีน้ำเงินแวววาวทุกครั้งที่เหล็กไหลแสดงอิทธิฤทธิ์

และเพื่อไม่ให้ใครแย่งชิงนางพญาเหล็กไหล แคล้วจึงฉีดนางพญาเหล็กไหลหลอมเหลวเข้าไปในตัวของแอร์พอร์ท ทำให้มีพลังพิเศษและยิงฟันไม่เข้า ซึ่งทั้งพ่อและเธอต้องหนีจากการตามล่าแย่งชิงเหล็กไหลมาตลอดชีวิต จนกลับมาขอความช่วยเหลือจาก ท่านรองคฑา (เอ็ม-อภินันท์) นายตำรวจใหญ่เพื่อนเก่าแคล้ว

จึงทำให้แอร์พอร์ทพบกับ หมวดณัฐเดช (เคน-ภูภูมิ) ตำรวจหนุ่มมือสะอาด ที่ค่อยช่วยเหลืออยู่เคียงข้างและช่วยให้รอดพ้นจากการตามล่า ทั้งคู่จะต้องต่อสู้เหล่าร้ายทั้งแก๊งของ ดำมะกอก (ชาย-ชาตโยดม) และ หลุยส์ราจีฟ (ปีเตอร์ หลุยส์) เพื่อกำจัดคนร้ายและนำเหล็กไหลทั้งหมดกลับคืนสู่ที่มาให้สำเร็จ…

ใครที่หลงไหลในตำนานเหล็กไหลและพลังหญิงแกร่งห้ามพลาด ในละคร “คงกระพันนารี” สามารถติดตามได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 14.15 – 15.45 น. เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2564 ทางช่อง 3 กด 33

Share: