โครงการ “จำหน่ายสินค้า ลดค่าครองชีพ”โดย ส.ส.อนาวิล รัตนสถาพร รองโฆษกพรรคภูมิใจไทย / ส.ส.ปทุมธานี เขต 3

ลดราคาหมูเนื้อแดง ช่วยประชาชน อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี โครงการ “จำหน่ายสินค้า ลดค่าครองชีพ”

ประสานงานโครงการดี ๆ โดย ส.ส.อนาวิล รัตนสถาพร รองโฆษกพรรคภูมิใจไทย / ส.ส.ปทุมธานี เขต 3

พบสินค้าคุณภาพ จากเครือบริษัทเบทาโกรฯ ในราคาถูกกว่าท้องตลาดทั่วไป อาทิเช่น หมูเนื้อแดง (ไหล่/สะโพก) ปกติราคา 185 บาท จำหน่ายเพียงราคา 150 บาท/กก. ไข่ไก่สดคุณภาพ เบอร์ 3 ปกติ ราคา 108 บาทจำหน่ายเพียงราคา 85 บาท/แผง ปีกไก่บนปกติ 79 บาท เหลือเพียง 70 บาท น่องไก่ติดสะโพก ปกติ 70 บาท จำหน่ายเพียง 65 บาท/กก.

วันที่ 4-6 และ 11-13 ก.พ. นี้
ณ ลานกิจกรรมโครงการ “ดิ นครา”
(ตรงข้ามวัดเกิดการอุดม ตำบลคลองสาม อำเภอคลองหลวง)
8.00-12.00 น. (วันศุกร์)
8.00-15.00 น. (วันเสาร์-อาทิตย์)

สนับสนุนโดย เบทาโกร และโครงการ ดิ นคราโดยมีนายนิติชัย วิริยานนท์ นายอำเภอคลองหลวง ให้เกียรติมาเป็นประธานในพิธีฯ เปิดโครงการ โดยหากว่าสถานการณ์ราคาท้องตลาดทั่วไปยังไม่ลดลง ก็อาจจะขยายเวลาโครงการนี้ ต่อไปอีกจึงอยาก ขอฝากเชิญชวนผู้ประกอบการที่สนใจอยากจะเข้าร่วมโครงการเพื่อจำหน่ายสินค้าราคาถูกให้กับประชาชนเพื่อเป็นการช่วยเหลือประชาชนและเชิญชวนประชาชนในพื้นที่ร่วมกันซื้อหาไว้เพื่อบริโภคเพื่อเป็นการช่วยลดค่าครองชีพต่อไป

ส.ส.อนาวิล กล่าวว่า
จากวิกฤติราคาเนื้อหมูหน้าเขียงแพงขึ้นต่อเนื่อง เกิดจากหลายปัญหาที่ซับซ้อน ทำให้ผลผลิตหมูลดลงไม่เพียงพอกับการบริโภคภายในประเทศ เพราะหมูหายไปมากถึง 8 ล้านตัว จากจำนวนการผลิตทั่วประเทศ 20 ล้านตัว ทั้งอากาศร้อนทำให้หมูโตช้าลง ซ้ำมาเจอโรคระบาด อหิวาต์แอฟริกา หรือ AFS หมูตายเป็นจำนวนมาก ต้องทำลายหมูมีชีวิตเพื่อตัดวงจรการระบาด .สิ่งที่เกิดขึ้นกระทบเป็นวงกว้าง ทำให้แผงหมูขายหมูได้น้อยลง หากทุนน้อยไปต่อไม่ไหวก็ต้องเลิกขาย รวมถึงร้านอาหารมีต้นทุนสูงขึ้นต้องปรับราคาอาหาร และสุดท้ายผู้บริโภครับกรรมจากค่าใช้จ่ายด้านอาหารเพิ่มขึ้น แม้หันไปกินเนื้อไก่แทน แต่เมื่อความต้องการเนื้อไก่ มีมากขึ้น ทำให้ราคาในตลาดเพิ่มขึ้นตามไปอีก
ด้วยเหตุนี้ ผมจึงมีแนวคิดที่อยากจะหาแนวทางเพื่อช่วยเหลือแบ่งเบาภาระปัญหาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนในพื้นที่ โดย ดร.สมเกียรติ ที่ปรึกษาของผมได้ประสานงานกับกลุ่มบริษัท เบทาโกร จำกัด เพื่อหารือในการที่จะช่วยนำสินค้าคุณภาพ จากเครือบริษัทเบทาโกรมาจำหน่ายให้กับประชาชนในพื้นที่ในราคาถูก กว่าปกติทั่วไป

เช่นหมูแดงกิโลกรัมละ 150 บาท ไข่ไก่สดคุณภาพเบทาโกรเบอร์ 3 แผงละ 85 บาท น่องติดสะโพกไก่ ราคา กก.ละ 65 บาท และปีกบนไก่ กก.ละ 70 บาท เป็นต้น เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระลดค่าครองชีพซึ่งในปัจจุบัน
ซึ่งจะ ทดลอง โครงการในเฟสแรก ในระยะที่ 1 ในวันศุกร์ที่ 4 กุมภาพันธ์ เวลา 08:00 -12:00 น วันเสาร์ที่ 5 และ 6 กุมภาพันธ์ ในเวลา 08:00 -15:00 น และในวันศุกร์ที่ 11 เวลา 8:00 -12:00 น และวันเสาร์ที่ 12 วันอาทิตย์ที่ 13 กุมภาพันธ์ เวลา 08:00 -15:00 น.พร้อมกันนี้ก็ได้รับการอนุเคราะห์สถานที่ จากโครงการ ดิ นครา (ตรงข้ามวัดเกิดการอุดม) ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ให้ใช้สถานที่บริการเป็นจุดจำหน่ายสินค้าราคาถูกช่วยประชาชนอีกด้วย

หากว่าสภาวะราคาทางการตลาดยังไม่ปรับลดลง ก็อาจจะต้องขยายระยะเวลาในระยะต่อๆไป
ทั้งนี้จึงอยากจะขอประชาสัมพันธ์และเชิญชวน ผู้ประกอบการผู้ผลิต ต่างๆ ที่มีสินค้าอื่นๆที่จำเป็นในการดำรงชีวิตมาเข้าร่วมโครงการ และขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนในพื้นที่มาร่วม ซื้อ หาสินค้าราคาถูกไว้ใช้ อุปโภคบริโภค ตามวันเวลาดังกล่าวด้วย


Share: